6 "bi kịch" có thể xảy ra trong đám cưới mà bạn cần lường trước

.
6 "bi kịch" có thể xảy ra trong đám cưới mà bạn cần lường trước
0

Thời tiết xấu, váy cưới bị sứt chỉ, khách mời đến trễ... là những rủi ro có thể xảy ra mà bạn cần chuẩn bị sẵn phương án ứng phó. 

Thứ ba, 18/9/2018, 16:17 (GMT+7)
  • Cách xử lý 9 tình huống "khó đỡ" trong đám cưới
  • Bí quyết lập kế hoạch cưới khi cô dâu chú rể ở xa nhau
  • 7 điều cần quan tâm khi bạn muốn đem thú cưng vào đám cưới
Ảnh: College Humor

Ảnh: College Humor

1. Thời tiết xấu 

Mưa trong ngày cưới là điều mà không ai mong muốn. Để tránh tình huống này, bạn nên chuẩn bị kế hoạch B cho tiệc cưới ngoài trời. Bạn có thể dựng lều, chọn tổ chức nghi lễ ngoài trời và đãi tiệc trong nhà. Thêm vào đó, cô dâu nên lưu ý về trang phục nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa mưa. Váy cưới ngắn, váy cưới chạm gót sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng, tránh bị lấm bẩn bởi nước mưa. 

2. Khách mời bị lạc và đến muộn

Để tránh tình huống này, bạn nên in thêm bản đồ chỉ dẫn đến sảnh tiệc vào mặt sau của thiệp cưới. Điều này giúp cho các vị khách dễ dàng tìm được đường đến sảnh tiệc. Vì vậy, khi đặt tiệc, bạn đừng quên lấy địa chỉ chính xác và bản đồ của nhà hàng để nhà in lên thiết kế. Thêm vào đó, hãy cắt cử một người đứng sẵn ở cửa sảnh tiệc để chỉ dẫn chỗ ngồi cho khách mời tới muộn. 

3. Trang phục cưới bị lấm bẩn

Bạn đang hân hoan trong niềm hạnh phúc thì bỗng nhận ra váy cưới bị lem son hoặc mascara. Hoặc khi tiệc cưới đang diễn ra được nửa chừng thì bạn làm đổ rượu vang vào váy. Lời khuyên dành cho cô dâu là sử dụng ngay một chiếc khăn ẩm để làm mờ vết bẩn đối với váy có chất liệu polyester (sợi tổng hợp). Nhưng tốt hơn cả là bạn nên tránh các loại đồ uống có màu trong ngày cưới. Thêm vào đó, đừng chủ quan mà hãy luôn mang theo kim chỉ, băng keo hai mặt bên mình nếu chẳng may váy cưới bị sứt chỉ. 

4. Khách mời chắn lối đi của nhiếp ảnh gia 

Mặc dù khách mời không cố tình nhưng việc họ tham gia chụp ảnh cưới bằng điện thoại sẽ cản trở việc tác nghiệp của nhiếp ảnh gia. Để tránh sự cố này, ngay từ đầu bạn nên yêu cầu khách mời hạn chế sử dụng điện thoại di động trong buổi lễ hoặc ghi chú để khách nhường đường cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 

5. Đau mỏi chân 

Bạn sẽ phải đứng trên đôi giày cao gót cả ngày dài và điều này sẽ khiến cô dâu mỏi nhừ cả đôi chân. Hãy sử dụng mẹo nhỏ là bôi vaseline, phủ phấn rôm vào giày để bạn không cảm thấy khó chịu. Mặt khác, bạn nên chuẩn bị thêm một đôi giày bệt mềm mại để thay thế lúc cần. 

6. Bị trôi phấn son 

Dù bạn đã mất hàng giờ liền để trang điểm nhưng lớp makeup vẫn có thể bị lem và nhạt dần sau cả ngày dài hoạt động. Nếu là cô dâu dễ xúc động, bạn nên chọn lớp makeup chống thấm nước để đôi mắt không bị lem bởi mascara. Đừng quên thủ sẵn một chiếc gương, phấn phủ và son môi để kịp thời "tút tát" lại nhan sắc trong ngày cưới.  

Hằng Trần 

Nguồn: ngoisao.net