TTCK ngày 19/9: Giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm

.
TTCK ngày 19/9: Giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm

Thị trường ngày 19/9 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Canh thị trường điều chỉnh để mua đón đầu

Mặc dù tăng điểm nhưng áp lực bán chốt lời vẫn chưa chấm dứt khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.000 điểm. VN-Index được dự báo tiếp tục có diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư có thể canh thị trường điều chỉnh để mua đón đầu các nhóm cổ phiếu đang trong nhịp điều chỉnh giảm.

Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao đối với nhóm cổ phiếu đã tăng nóng. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế tối đa ở mức 60% cổ phiếu.

BSC: Thị trường trong trạng thái phục hồi và tiếp tục tích lũy

VN-Index biến động và giảm nhẹ trong phiên sáng hôm qua. Trong phiên chiều, lực đỡ thị trường tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG cùng sự hỗ trợ của VNM, VIC và GAS khiến chỉ số hồi phục và đạt mức tăng nhẹ.

Khối ngoại quay đầu bán ròng trong phiên hôm qua. Trên quan điểm của BSC, thị trường trong trạng thái phục hồi và tiếp tục tích lũy sau phiên điều chỉnh hôm trước.

SHS: Giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm

Diễn biến phiên hôm qua trái ngược với kịch bản của 4 phiên trước với lực cầu tăng dần về cuối phiên.

Trong quá khứ, diễn biến như vậy thường là biểu hiệu tích cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư có phần được cải thiện, nên đà tăng của VN-Index có thể tiếp diễn trong tuần này để hướng về ngưỡng 1.000 điểm.

Điểm tích cực nữa trong phiên hôm qua là việc dòng tiền có dấu hiệu mạnh dần lên khi thị trường vượt 990 điểm.

Tuy nhiên, sự thận trọng trong giai đoạn này sẽ là không thừa khi mà hai quỹ ETF vẫn chưa cơ cấu xong danh mục và diễn biến lình xình đi ngang vẫn có thể diễn ra.

Trong phiên giao dịch hôm nay 19/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 980-1.000 điểm (MA100 ngày-MA50 tuần) để chờ cơ hội bứt phá khỏi ngưỡng kháng cự 1.000 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong giai đoạn này và quan sát phản ứng của thị trường quanh ngưỡng 1.000 điểm để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn