TP.HCM: Hàng loạt “ông lớn” sai phạm về đất đai phải báo cáo Thủ tướng

.

 

Xét theo báo cáo của UBND TP.HCM tại văn bản số 1054/UBND-NCPC ngày 19.3 và ý kiến của Thanh tra Chính phủ tại văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16.4, về công tác quy hoạch sử dụng đất, xây dựng và quản lý tại TP.HCM, Phó Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 161/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP.HCM, phải tập trung giải quyết 8 nội dung vụ việc nêu tại văn bản số 530/TTCP-GSTĐXLSTT ngày 16.4 của Thanh tra Chính phủ. Ngoài ra báo cáo kết quả cụ thể đối với các sai phạm cần xử lý sau đây:

Thứ nhất, việc điều chỉnh quy hoạch 8 khu chức năng so với quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, quy hoạch mạng lưới giáo dục, y tế… đã được phê duyệt tại Khu đô thị mới Nam thành phố.

TP.HCM: Hàng loạt “ông lớn” sai phạm về đất đai phải báo cáo Thủ tướng - Ảnh 1

Giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông


Thứ hai, việc giải quyết đối với các dự án nhà ở của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Nam và của Công ty Xây dựng và Kinh doanh nhà Đại Phúc, dự án khu chung cư Lê Thành đối với phần đất giao ngoài quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, việc xử lý dự án xây dựng khu chung cư của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nhà Ngọc Đông Dương chậm tiến độ.

Thứ ba là việc giải quyết đối với 17 dự án chồng lấn hành lang an toàn giao thông, trong đó có dự án của Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn, xây dựng hạ tầng kỹ thuật lấn đất xây dựng giao thông và công trình công cộng để làm nhà ở, chuyển nhượng đất chưa được giao. Việc giải quyết đối với các dự án không xây dựng, để trống tại lô 13A, 13B, 13C thuộc dự án khu dân cư - Khu đô thị mới Nam thành phố.

Cuối cùng là việc bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng và tiến độ thực hiện của dự án khu dân cư 6A của Công ty Him Lam làm chủ đầu tư; dự án khu dân cư Hồ Ngọc Lãm của Công ty cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư.

PHA LÊ

Nguồn: baodansinh.vn