Singapore: Doanh số bán bất động sản sẽ sụt giảm trong tháng Ngâu

.

Báo Singapore Business Review cho biết, trong một thập kỷ qua, doanh số bán bất động sản tại Singapore giảm trung bình 2,1% trong tháng 8 hàng năm. Đây cũng là thời điểm thường trùng với tháng Ngâu. Phần lớn dân số Singapore hiện nay là người gốc Hoa nên họ vẫn có tâm lý kiêng kị mua bán nhà cửa vào tháng này.

Trong tháng 9 tới, tâm lý ngại tháng Ngâu cùng với việc khách mua phản ứng với những biện pháp kiểm soát thị trường nhà mới khiến doanh số bán nhà tiếp tục sụt giảm, hãng tư vấn bất động sản Colliers International dự báo.

doanh số bán bất động sản tại Singapore sẽ sụt giảm trong tháng 8/2018
Do ảnh hưởng của tháng Ngâu, giới chuyên gia dự báo doanh số bán bất động sản tại Singapore sẽ sụt giảm trong tháng 8/2018.

Theo phân tích của Colliers International: “Không loại trừ khả năng một số chủ đầu tư trì hoãn việc ra mắt sản phẩm sau khi đánh giá lại thị trường và thiết lập chiến lược mới để phù hợp với các biện pháp kiềm chế được chính phủ tung ra.”

Thế nhưng, không ít chủ đầu tư các dự án bất động sản vẫn triển khai kế hoạch chào bán sản phẩm mới từ tháng 10/2018, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn của công ty OrangeTee & Tie, bà Christine Sun thông tin. Trong đó, có một số dự án nổi bật như The Jovell, Jadescape, Parc Esta, Kent Ridge Hill Residences, The Woodleigh Residences và Treasures at Tampines.

Trong cả năm 2018, tổng doanh số bán nhà sẽ đạt từ 8.500-9.000 căn (trừ các căn hộ EC: loại hình căn hộ cao cấp do chính phủ hỗ trợ phát triển), Colliers International dự báo. Tuy nhiên, so với 10.555 căn bán ra trong năm ngoái, mức dự báo này giảm khoảng 15-20%.

Đồng thời, cũng theo dự kiến của Colliers International, vào cuối tháng 8 này, các căn hộ EC sẽ được bán hết. Năm 2019, chủ đầu tư sẽ mở bán các dự án tiếp theo. Trong đó, đáng chú ý là dự án Sumang Walk.

Nguồn: dothi.net