Nửa đầu năm 2018, lượng giao dịch BĐS tại châu Á - Thái Bình Dương cao kỷ lục

.

Cụ thể, lượng giao dịch BĐS châu Á - Thái Bình Dương trong quý II/2018 đạt 42 tỷ USD. Con số này cao hơn 27% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tại châu Âu và châu Mỹ, tỷ lệ này chỉ đạt 9% trong 6 tháng đầu năm. 

Ông Pranav Sethuraman (Bộ phận Nghiên cứu vốn toàn cầu của JLL) cho hay, sự phục hồi liên tục tại các thị trường phát triển như Úc, Nhật Bản cũng như sự tăng trưởng dài hạn ở các thị trường đang phát triển đã đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng ấn tượng của giao dịch BĐS châu Á - Thái Bình Dương.

giao dịch bất động sản châu Á - Thái Bình Dương cao nhất
Trong nửa đầu năm 2018, lượng giao dịch BĐS châu Á - Thái Bình Dương cao nhất từ trước tới nay. (Ảnh: Thành Nguyễn)

Báo cáo của JLL cho biết, tốc độ tăng trưởng trung bình tại Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc và Úc là 110%, Nhật Bản là 7% và Trung Quốc là 3%.

Thế nhưng, giới chuyên gia nhận định, xét trong dài hạn, các thị trường lớn có sự đa dạng về nhân khẩu học như Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc sẽ là nền tảng chủ chốt cho sự phát triển bền vững của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, những quốc gia như Indonesia, Ấn Độ và Việt Nam với tổng dân số lần lượt là 1,3 tỷ người, 261 triệu người và 93 triệu người đang hội tụ đầy đủ mọi yếu tố tích cực cho sự tăng trưởng bền vững của lĩnh vực địa ốc gồm: Tầng lớp trung lưu gia tăng, tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số trẻ và sự cải thiện tính minh bạch.

Việt Nam hiện đang ở ngưỡng quá độ lên nhóm "bán minh bạch". Thế nên, theo các chuyên gia của JLL, Việt Nam hội tụ đầy đủ điều kiện tiềm năng để phát triền bền vững trong tương lai.

Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam đánh giá, với mức tăng trưởng tốt, Việt Nam đang hấp dẫn mạnh dòng vốn đầu tư nước ngoài đối với mọi phân khúc bất động sản. Thực tế cho thấy, thị trường này gần đây rất triển vọng nhờ sự gia tăng sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ, dân số đô thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ.

Nguồn: dothi.net