Văn phòng linh hoạt tại Việt Nam đứng thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á

.

Theo Tổng giám đốc JLL Việt Nam - Stephen Wyatt, để thích ứng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, tại Việt Nam, mô hình văn phòng cho thuê đang có những thay đổi theo xu hướng mới. Bên cạnh mô hình văn phòng truyền thống, một lượng khách thuê nhất định có xu hướng sử dụng văn phòng linh hoạt.

Loại hình văn phòng này có ưu điểm là khách hàng sẽ không phải bỏ chi phí để gây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị cơ bản… khi sử dụng. Khác với văn phòng truyền thống, hợp đồng thuê văn phòng linh hoạt có thể chỉ tính theo ngày, tháng chứ không kéo dài suốt cả năm.

văn phòng làm việc linh hoạt tại Việt Nam
Doanh nhân trẻ quan tâm nhiều nhất tới mô hình văn phòng linh hoạt tại Việt Nam hiện nay. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Thực tế cho thấy, một số nhà đầu tư bất động sản văn phòng cho thuê đã nắm bắt nhu cầu trên để triển khai mô hình văn phòng linh hoạt. Đơn cử, trong năm 2017, chủ sở hữu tòa nhà văn phòng hạng A - Indochina Plaza Hà Nội đã đầu tư vào Toong, một công ty coworking lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, Toong cũng đã ký kết với CapitaLand để hợp tác phát triển không gian làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau.

Trong khi đó, Son Kim Land cũng giới thiệu ra thị trường không gian văn phòng linh hoạt đầu tiên của mình với tên gọi Empress Business Centre thuộc tòa nhà Empress Building. Vừa qua, chủ sở hữu cao ốc Miss Ao Dai và Dreamplex Building, Tập đoàn Trung Thủy cũng thành lập coworking Dreamplex...

Đánh giá về sự phát triển của mô hình văn phòng linh hoạt tại Việt Nam, theo chuyên gia của JLL: “Nhu cầu văn phòng của các công ty công nghệ và co-working tại Việt Nam đang có mức tăng trưởng nóng. Việt Nam đang bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng với các thị trường khác trong khu vực, nhờ vào tầng lớp doanh nhân trẻ, năng động, am hiểu về công nghệ cao. Ngoài bộ phận doanh nghiệp khởi nghiệp, các công ty đa quốc gia ngày càng chú trọng đến thị trường Tp.HCM và hướng đến loại văn phòng linh hoạt. Do vậy, tuy nguồn cung của văn phòng làm việc linh hoạt tại Tp.HCM còn thấp nhưng với triển vọng và xu hướng thị trường thì tới đây mô hình này sẽ có sự thay đổi lớn”.

Nguồn: dothi.net