Tp.HCM: Văn phòng cho thuê hấp dẫn nhiều tập đoàn công nghệ lớn

.

Báo cáo của đơn vị này cho biết, Tp.HCM đang có tổng diện tích mặt bằng được các tập đoàn công nghệ thuê nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.

Trong 12 tháng qua, tổng diện tích văn phòng tại Tp.HCM đang được các tập đoàn, công ty công nghệ thuê có tỷ lệ cao nhất ASEAN, đạt 16%.

văn phòng cho thuê tại Tp.HCM
Văn phòng tại Tp.HCM được thuê bởi nhiều tập đoàn công nghệ lớn.

Được biết, 5 năm trước, xét về lượng các công ty công nghệ đến thuê văn phòng, Tp.HCM chỉ cao thứ 3 trong khu vực, thua xa Manila và Singapore. Vậy nhưng, trong 3 năm trở lại đây, cục diện đã thay đổi hoàn toàn. Tp.HCM đã vượt qua Bang Kok, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila và Singapore và đứng đầu về mức độ thu hút các công ty công nghệ. Hiện tại, Tp.HCM vẫn giữ vững vị thế này.

JLL nhận định, sự "xâm nhập" của những đại gia trong ngành công nghệ đang hiện diện tại Tp.HCM là nhân tố thúc đẩy Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng của nền kinh tế trực tuyến 200 tỷ USD của Đông Nam Á vào năm 2025. Lý do là, đa phần những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ này đều có liên quan hoặc chính họ là các nhà kinh doanh trực tuyến sừng sỏ.

Theo dự báo của đơn vị nghiên cứu, trong tương lai, tỷ lệ văn phòng được các doanh nghiệp ngành công nghệ thuê tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nhảy vọt lên ngưỡng 15-20%.

Nguồn: dothi.net