Tự làm cát động lực (Kinetic sand) đơn giản tại nhà

.

Thành phần của kinetic sand vẫn là cát thông thường nhưng có thêm 2% là chất kết dính. Tự làm cát động lực vừa giúp bạn giảm chi phí mua cát mà trẻ vẫn được chơi với những sản phẩm yêu thích.

Cát động lực phù hợp với mọi lứa tuổi. Dù phụ huynh không còn là trẻ nhỏ nhưng bố mẹ, thậm chí là cả ông bà vẫn thích ngồi chơi cát với trẻ. Cát động lực có thể kết dính lại với nhau thành những hình dạng siêu dễ thương, hoặc ngay lập tức có thể hòa vào cả đống cát như chưa hề tách riêng ra để tạo hình. Đây không chỉ là món đồ chơi hoàn hảo với trẻ mà còn là món đồ chơi tuyệt vời với tất cả mọi người.

Nguyên liệu:

1 chén bột bắp.

1/8 chén chất tẩy rửa dạng lỏng (có thể là nước rửa bát).

1 chén kem cạo râu.

Màu thực phẩm (tùy chọn) nếu bạn muốn tạo một màu cụ thể.

Để làm ra sản phẩm cát kinetic, không gì dễ dàng hơn là bạn chuẩn bị các thành phần kể trên một cách đầy đủ, sau đó chỉ cần trộn lại mọi thứ với nhau là xong. Đó là tất cả mọi công đoạn để hoàn thành sản phẩm. Khi làm xong, bạn chỉ cần cất đống cát vừa làm trong một hộp kín để sẵn sàng mang đến bất cứ đâu mà bạn muốn chơi.

Nếu chẳng may thấy cát vương vãi ra sàn nhà, việc dọn dẹp cát cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần vo tròn một quả bóng cát, dùng chính quả bóng này thấm vào những hạt cát vương vãi trong phòng là xong. Kết cấu của cát động lực là nó chỉ dính vào chính nó.

Trong trường hợp cát động lực bị ướt, bạn chỉ cần trải cát lên một bề mặt phẳng, hong tự nhiên cho khô để cát về lại trạng thái ban đầu. Ngược lại, nếu bạn thấy cát quá khô, bạn chỉ cần nhỏ thêm vài giọt nước lọc cùng vài giọt nước rửa bát là đã có thể tạo ra độ ẩm cho cát.

Cát động lực cũng có thể trở thành một món quà tuyệt vời. Bạn có thể nhét cát màu trong một túi nilon, sau đó buộc chặt lại, gắn thêm một số món quà nho nhỏ trang trí bên ngoài...

Với những bữa tiệc nho nhỏ của trẻ, phần chơi với cát động lực sẽ khiến các bé vui vẻ và thích thú cả buổi. Các bé có thể cùng nhau tạo hình, xây dựng các lâu đài, làm ra một công viên đầy tuyết với các con thú nhựa ở bên trong…

Video hướng dẫn làm cát động lực


Phương Linh

Nguồn: songmoi.vn