Làm mới các dụng cụ thể thao cũ thành đồ dùng hữu ích

.

Đế giữ chân nến

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chiếc bánh răng xe đạp lại trở thành chiếc đế giữ chân nến độc đáo?

Với khả năng sáng tạo và một chút khéo léo, bánh răng của chiếc xe đạp thể thao cũ có thể được gỡ ra và trở thành một chiếc chân nến như trong hình. Ưu điểm của chiếc chân nến này là không ngại nhiệt độ, nến có thể được thắp sáng và chảy xuống mà không làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh .  

Chiếc bàn từ gậy bóng chày

Từ một chiếc gậy bóng chày khá nặng, bạn có thể giữ lại và thiết kế được chiếc bàn gỗ xinh xắn.

Rất nhiều ý tưởng bàn gỗ từ chiếc gậy bóng chày. Nếu muốn chiếc bàn của mình tỉ mỉ, nhiều chi tiết và độc đáo hơn nữa, bạn cần thêm một chút khéo tay, sáng tạo và kiến thức cơ bản của nghề làm mộc nữa.

Những chiếc gậy bóng chày cũng có thể được dùng để làm ra những thanh chắn trên giường gỗ, cũi em bé, tạo ra những điểm nhấn, điểm trang trí độc đáo không đụng hàng ai.

Ghế trượt nước, ghế ngồi từ những chiếc ván trượt cũ

Nếu chưa quen với môn thể thao trượt nước, bạn vẫn có thể tái chế chiếc ván trượt cũ thành những chiếc ghế ngồi thay vì ghế trượt nước. Làm mới những chiếc ván trượt cũ bằng cách sơn màu xanh đỏ, trang trí họa tiết lên ván, sau đó khéo léo sắp xếp ván trượt thành những chiếc ghế ngồi, hoặc chiếc ghế trượt nước hữu ích đầy màu sắc.

Chiếc gương soi độc đáo

Chẳng ai ngờ, vợt cầu lông có thể làm khung cho những chiếc gương soi. Ý tưởng tuyệt vời này giúp cho không gian ngôi nhà thêm mới mẻ nhờ những phụ kiện trang trí không đụng hàng.

Chậu cây từ quả bóng chày

Với chất liệu dày dặn, những quả bóng chày cũ hoặc có lỗi có thể được cắt ra và tận dụng mảnh lành lặn còn lại để làm những chậu cây cảnh xinh xắn. Đổ đất, trồng cây và nuôi lớn cây cảnh bằng việc tưới nước hàng ngày vẫn được thực hiện bình thường với chậu cây được làm từ quả bóng chày. Và bạn thấy đấy, bạn đã giúp môi trường tái chế lại một món đồ bỏ đi, đồng thời có thêm một chậu cây cảnh đáng yêu đến nhường nào.


Phương Linh

Nguồn: songmoi.vn