Đón năm học mới với những đồ dùng học tập tự làm có 1- 0 - 2

.

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị đều là những thứ đơn giản, dễ kiếm như vải, súng bắn keo, giấy màu, giấy bìa, lon… Từ những nguyên liệu đó, ta có thể tạo ra những dụng cụ học tập do chính tay mình làm.

Những món đồ như hộp bút vải, ống đựng bút, kẹp sách hình thú vui nhộn, bút đánh dấu dòng hay những cuốn sổ tay đẹp mắt để ghi chép lại những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi học trò giờ đây đã có thể được tạo ra từ chính bàn tay của các bạn nhỏ chứ không cần phải ra mua ở quầy văn phòng phẩm.

Để làm một chiếc ống đựng bút, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: những chiếc lon có kích thước khác nhau, một miếng gỗ nhỏ thuôn dài, súng bắn keo, màu sơn, đồ trang trí.

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị những chiếc lon và một tấm gỗ. Chúng ta sẽ dùng súng bắn keo để  phun keo vào đáy lon, sau đó dán chặt chúng lên tấm gỗ và chờ keo khô. Cuối cùng, dùng phun sơn hoặc sơn màu để trang trí lên những chiếc lon, giúp cho những chiếc lon thêm phần đẹp mắt. Ống đựng bút thủ công độc đáo sẽ hoàn thành khi màu sơn khô hết. Lúc này, bạn chỉ việc cắm những chiếc bút đủ màu, đủ loại vào ống đựng bút tự chế.

Sổ tay là một trong những món đồ văn phòng phẩm mà bất cứ học sinh nào cũng muốn mang theo khi tới lớp. Sổ tay có thể được dùng để làm sổ ghi chép, sổ lưu bút,  sổ ghi những công thức toán, hóa học… Để làm một quyển sổ ghi chú bìa cứng đầy màu sắc, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như giấy bìa màu A4, kéo, que xiên, dây len, thước kẻ, bút chì và màu vẽ.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn những tấm bìa màu để làm bìa và tạo các trang bên trong cho  sổ ghi chú. Công đoạn phức tạp nhất là làm gáy và  đóng các trang sổ lại với nhau. Với mỗi tờ bìa màu, bạn cần gấp đôi lại. Từ nếp gấp khoảng 2cm, kẻ một đường thẳng đánh dấu vị trí gáy sổ. Tiếp tục dùng bút đánh dấu những điểm cần cắt vát để tạo gáy và không gian luồn dây gắn kết các trang sổ. Lấy kéo cắt theo vị trí đã đánh dấu. Cuối cùng, ta được nhiều tấm bìa màu cắt vát gáy theo hình chữ M để luồn que hoặc dây theo ý thích mỗi người.

Tiếp tục chia những tấm bìa màu thành từng phần. Dùng que xiên để xiên qua những lỗ vừa tạo ở mỗi tờ bìa và gắn chúng lại với nhau. Cuối cùng, dùng sợi dây len để thắt chặt hai đầu các que xiên lại với nhau, giúp cho các trang sổ không bị xô lệch mà vẫn giở ra, giở vào được dễ dàng. Cuối cùng, chỉ còn công đoạn trang trí nữa là bạn đã hoàn thành một cuốn sổ do chính tay mình tự thiết kế.

Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ rất thích những món đồ do chính tay mình làm ra và sẽ chỉ mong được đến lớp để khoe các bạn thôi phải không? Từ những nguyên liệu dễ kiếm, những cách làm đơn giản, chúng ta đã có thể tạo ra những món đồ vô cùng đặc sắc và tiện dụng.

Còn vô số các món đồ dùng học tập khác để có thể tự làm đều nằm trong video dưới đây mà mọi người đều có thể tham khảo và giúp các bé tạo ra những món đồ độc nhất cho riêng mình!

 


Phương Linh

Nguồn: songmoi.vn