Cuối tuần khéo tay làm hoa lan dạ hương làm từ giấy

.

Hoa lan dạ hương còn được gọi nôm na bằng nhiều tên khác: Hoa tiên ông, hoa dạ lan hương, hoa Hyacinth. Nếu nhà bạn có một khu vườn và trồng được nhiều loại hoa, điều đó thật tuyệt. Thế nhưng, nếu căn nhà không thể đủ diện tích để có một khu vườn sống động, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình những bông hoa lan dạ hương từ giấy màu để có thể ngắm nhìn những bông hoa mỗi ngày, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc làm thành những bó hoa xinh xắn tặng người thân, bạn bè.

Để làm được những bông lan dạ hương, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu: Giấy màu, thước kẻ, bút chì, cây kéo, chiếc đũa, keo dán.

Thực hiện:

Với phần thân cây: Sử dụng thước kẻ để chia tấm giấy màu xanh thành 5 phần bằng nhau. Dùng bút chì để vẽ đường thẳng chia hàng. Sau đó dùng kéo cắt rời 5 phần giấy đã chia.

Bắt đầu cuộn phần cuối của từng mảnh giấy màu xanh lá cây lên bằng cách sử dụng một chiếc đũa, sau đó dán keo lên từng dải và cuộn giấy hoàn toàn ở một đường chéo nhỏ để tạo thân cây.

Dùng chiếc đũa làm trụ rồi đặt lên từng miếng giấy đã cắt màu xanh, cuộn một vòng lên chiếc đũa, sau đó dùng hồ dán phết lên phần còn lại của tờ giấy. Theo trụ là một chiếc đũa, cứ thế cuốn dải giấy thành đường chéo cho tới khi cuốn hết, tạo thành thân cây hoàn chỉnh.

Với bông hoa: Lấy một tấm giấy màu khác. Đặt ngang tấm giấy màu. Dùng thước vẽ một đường thẳng ở vị trí 3/8 (Chi tiết theo hướng dẫn từ Video bên dưới). Dùng kéo cắt tấm giấy thành nhiều dải giấy kích thước bằng nhau, nhưng không cắt rời hẳn mà chỉ dừng nhát cắt ở điểm 3/8 đã chia.

Dùng chiếc đũa để cuộn lại dải giấy vừa cắt lên tới đoạn 3/8 để tạo cánh hoa.

Phun keo hoặc hồ dán lên phần phẳng của cánh hoa và mép đầu thân cây (đoạn giấy màu xanh vừa làm), sau đó cuốn các cánh hoa xung quanh thân cây giống như hướng dẫn từ video.

Lặp lại các bước tương tự để làm nhiều cành hoa lan dạ hương với nhiều màu sắc khác nhau.

Với lá hoa: Cắt một mảnh giấy màu xanh lá cây và gấp xếp nó giống như chiếc đàn  Accordion với kích thước khoảng ¼.

Cắt thành hình những tam giác dài từ hình Accordion vừa tạo để làm lá cho hoa (chi tiết xem video).

Mở tờ giấy ra rồi cắt thành 2 mảnh lá, sau đó phun keo, cuốn chiếc lá xung quanh gốc hoa.

Khi tác phẩm hoàn thiện, bạn có thể dùng một tờ giấy màu khác để cuốn những cành hoa vừa làm thành một bó hoa, hoặc cũng có thể cắm những bông hoa này vào lọ và trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc.

Video hướng dẫn làm hoa lan dạ hương: 

 


Phương Linh

Nguồn: songmoi.vn