Trong mọi mối quan hệ bạn phải biết bạn đang đứng ở đâu

.
body{font-family:Helvetica,Arial,sans-serif;text-align:justify;text-justify:inter-word;}img{width:100%}p{font-size:16px;line-height:21px;color:#333}em{font-size:16px}h3{font-size:18px}.center{text-align:center}

Cô bạn tôi yêu một người đàn ông có vợ, anh ta hỏi “Em muốn chuyện tình của chúng ta đi đến đâu?”, cô ấy trả lời “Em cũng không biết nữa”. Thực ra cô ấy biết mình muốn đi đến đâu, tất cả phụ nữ trên thế gian này đều chỉ muốn có một người để yêu thương và chăm sóc, thể nhưng anh ta chưa li hôn vợ, công việc lại đòi hỏi nay đây mai đó. Cô ấy không biết mình đang đứng ở đâu trong cuộc đời anh ta, nên cô ấy chẳng biết là mình có thể tin tưởng anh ta để xây dựng một điều gì bền vững không.

Các bạn đã từng xem bộ phim “Pretty Woman” chưa? Trong bộ phim đó, Julia Robert đã đóng vai Vivian – một cô gái bán hoa và bắt được ông khách “xộp” Edward vì cô đã được trả một giá cao để ở cạnh người đàn ông này trong một tuần. Không những trả thù lao hậu hĩnh, Edward còn cho cô tiền để đi mua quần áo và trang sức mà cô thích vì Edward là một doanh nhân thành đạt, người phụ nữ bên cạnh anh ta cũng phải đẹp đẽ sang trọng. Một lần Edward đưa Vivian đi xem đua ngựa tại nơi có rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp của anh ta ở đó. Lúc đó, khi Edward đã nói với bạn mình rằng Vivian chỉ là gái đứng đường, bạn anh ta đã lại gần phía Vivian để trêu ghẹo và mỉa mai công việc của cô. Trên đường về, Vivian đã không nói một lời nào, cho đến khi về khách sạn, cô hỏi Edward:

-“Tại sao anh lại mua cho tôi những bộ quần áo này và rồi để tôi cảm thấy nhục nhã về công việc của mình. Nếu tôi đang mặc bộ quần áo của mình, tôi sẽ sẵn sàng để ứng xử với bất kì gã đàn ông nào lại gần gã gẫm tôi. Vì tôi đã chuẩn bị tinh thần rồi”

Tôi nghĩ là trong mọi mối quan hệ, dù cá nhân hay công việc, chúng ta cũng cần phải biết mình đang đứng ở đâu. Ví như tôi đã từng ở trong những mối quan hệ rất mập mờ, người yêu cũng không phải, bạn bè cũng không phải, bồ bịch lại càng không. Tôi cứ hoang mang không biết là mình nên nói gì, làm gì với họ trong những trường hợp cụ thể. Thế nên, đa phần trong những mối quan hệ đó, tôi là người bị động, ngồi chờ phản ứng của đối phương rồi mình mới đáp lại. Ngược lại, khi tôi đã biết rõ mình là ai, đứng ở vị trí nào trong mối quan hệ đó, tôi luôn rất tự tin vào mọi quyết định, lời nói, hành động của mình, vì mình biết mình được quyền đòi hỏi cái gì và xứng đáng được nhận cái gì.

Thế nên, tôi không hiểu lắm khi nhiều người có nói họ thích một mối quan hệ mập mờ, không cần phân định đó là mối quan hệ gì, chỉ cần cảm thấy thoải mái bên nhau là được rồi. Thế nhưng mai mốt thấy người kia đi bên cạnh một người khác thì lại ấm ức, tức tối, thậm chí là ghen tuông. Lúc đó, làm sao bạn mở lời được với người ta rằng mình không vui và không muốn người ta làm việc đó. Bạn là ai với họ??? Nếu không muốn khó xử, đừng đặt mình vào trong hoàn cảnh đó. Tôi biết rằng đôi khi chúng ta thấy cô đơn và cần một người bên cạnh mà không phải vướng bận gì với nhau, nhưng người ta có thể yêu nhau rồi ngủ với nhau, chứ rất rất hiếm những người ngủ với nhau rồi lại quay ra yêu nhau. Đừng đẩy mình vào một sự cô đơn, buồn tủi nhiều hơn trước, vì cô đơn một mình còn tốt hơn là cô đơn khi có “hai mình”.

Thế nên, mỗi lần hẹn hò với một anh chàng nào đó, tôi vẫn tìm hiểu kế hoạch ngắn hạn và dài hạn trong tương lai của anh ta thế nào, nếu anh ta không có dự định rõ ràng và việc hẹn hò của chúng tôi chỉ để cho vui trong thời gian hiện tại này, rồi xem mọi thứ đi đến đâu thì tính tiếp, thì ngay lập tức tôi từ chối tiếp tục hẹn hò và đi tiếp con đường của mình. Có lẽ đến tuổi tôi, bạn sẽ cảm thấy thời gian là thứ quý giá nhất và mình thì không thể thay đổi con đường đi của người nào cả. Nếu anh ta không thấy tôi trong kế hoạch của đời anh ta thì tôi không thể phí hoài sức lực, nhan sắc và tuổi thanh xuân của mình để thay đổi suy nghĩ của họ được. Hãy tìm người phù hợp, đặt bạn ở nơi bạn xứng đáng thuộc về, trao cho bạn yêu thương và sự tôn trọng, như mỗi lần tôi nhờ bạn trai tôi làm gì, anh ấy vẫn nói “Đừng hỏi anh ơi làm cái này cho em được không, mà bảo anh sang đây làm cái này cho em”

Trong mọi mối quan hệ bạn phải biết bạn đang đứng ở đâu

Dear.vn

Nguồn: guu.vn