Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ chủ đề chính trong cuộc thảo luận giữa Putin và Trump

.
Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp sẽ gặp nhau tại Phần Lan vào ngày 16/7. Ảnh: Sputnik
"Tình hình ở Syria và Ukraine sẽ là chủ đề chính của cuộc đàm phán giữa Trump và Putin tại Hội nghị thượng đỉnh ở Helsinki", ông Pompeo cho biết trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Emirates Sky News Arabia. Ngoại trưởng Mỹ đã đến thăm UAE ngày 10/7.

Ông Pompeo lưu ý rằng Mỹ đang làm việc "với tất cả các bên để buộc Nga, Syria và Iran phải tuân thủ các thỏa thuận chính trị" UAR. Theo Ngoại trưởng Mỹ, đàm phán về Syria sẽ dẫn đến việc xây dựng hiến pháp mới và một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột, đáp ứng hy vọng của người Syria, chấm dứt bạo lực và cho phép hàng triệu người tị nạn trở về nhà.

"Washington nhằm tạo điều kiện để đạt được giải pháp chính trị", ông Pompeo nói thêm rằng Iran và quân đội Iran phải rời khỏi Syria vì họ không có lý do gì để ở lại đất nước này. Trump chỉ trích trợ lý khi khuyên ông đừng gọi điện cho Putin Trump chỉ trích trợ lý khi khuyên ông đừng gọi điện cho Putin

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 3 năm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi các trợ lý phản đối cuộc trao đổi là "ngu ngốc" và kêu gọi đừng nghe họ, tờ New York Times cho hay.

Nguồn: baonghean.vn