Giá xăng dầu hôm nay 15/9: Chiến tranh thương mại tiếp tục đè nặng lên nhu cầu dầu thô

.

Giá xăng dầu hôm nay 15/9: nỗi lo về nhu cầu dầu thô
Giá xăng dầu hôm nay 15/9. Ảnh minh họa

Trước đó, tính đến 19 giờ ngày 14/9, giá xăng dầu đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 68,77 USD/thùng; giá dầu Brent (giao tháng 10): 78,18 USD/thùng; giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 51.140 JPY/thùng – giảm 590 JPY; giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 198,44 USD/gallon – giảm 4 USD.

Giá xăng hôm nay 15/9 sẽ có nhiều diễn biến trái chiều, bên cạnh đó là nỗi lo ngại chiến tranh thương mại sẽ tiếp tục đè nặng lên nhu cầu dầu thô.

Các công ty của Mỹ tại Trung Quốc đang bị thiệt hại bởi thuế quan trong cuộc chiến tranh thương mại ngày càng tăng giữa Washington và Bắc Kinh, theo một khảo sát hàng trăm công ty, điều này đang thúc đẩy việc vận động hành lang kinh doanh của Mỹ sau cuộc thăm dò để kêu gọi chính quyền Trump xem xét lại cách tiếp cận của mình.

Sản lượng dầu thô của Mỹ giảm 100.000 thùng/ngày xuống 10,9 triệu thùng/ngày do ngành công nghiệp này đối mặt với hạn chế về công suất đường ống dẫn.

OPEC đã giảm dự báo của họ cho tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2019, chỉ ra những rủi ro kinh tế. Trong báo cáo hàng tháng của mình, OPEC cho biết nhu cầu dầu của thế giới năm tới sẽ tăng 1,41 triệu thùng/ngày, thấp hơn 20.000 thùng/ngày so với tháng trước và tháng thứ hai liên tiếp giảm dự báo.

Ở một diễn biến khác, giới đầu tư đánh cược giá dầu sẽ tăng sau khi dự báo thời tiết cho hay cơn bão Florence có thể là cơn bão mạnh nhất trong vòng 60 năm qua tại khu vực Carolina, Mỹ và có khả năng gây sạt lở đất.


Xem thêm: Hải quan tiếp tay đường dây buôn lậu xăng dầu ngàn tỉ

Nguồn: doisongvietnam.vn