U23 Việt Nam Oman: "Phải để Anh Đức đá cặp Công Phượng"

.
Thể thao / Tin tức bóng đá
U23 Việt Nam Oman: "Phải để Anh Đức đá cặp Công Phượng" (Tin tức bóng đá) - Theo HLV Trần Bình Sự, chỉ có Anh Đức trên sân, Công Phượng mới có đất diễn.
  • Asian Cup 2019: Tuyển Việt Nam khó qua vòng bảng?
  • Tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2019: Thầy Hàn tự tin

HLV Trần Bình Sự đánh giá: “Công Phượng đá với Anh Đức là hợp lý. Anh Đức mà đá với Đức Chinh thì không hợp lý đâu. Anh Đức là người tỳ đè chơi bóng bổng tốt, kết hợp với cầu thủ có kỹ thuật khéo léo, có khả năng đột phá, quấy nhiễu.

Trận đấu vừa rồi, HLV Park Hang Seo thử nghiệm phối hợp giữa Phượng và Đức và họ đã ghi nhiều dấu ấn như pha Anh Đức đánh đầu vào cột dọc, Anh Đức chuyền cho Văn Quyết, Công Phượng cơ hội tốt.

U23 Viet Nam Oman:
Tuyển U-23 Việt Nam gặp Palestine

Hàng tiền đạo như thế thì yên tâm rồi. Theo tôi, Anh Đức là tiền đạo cần thiết nhất cho đội tuyển bây giờ và tốt nhất để đá cặp với Công Phượng. Anh Đức có thể hình tốt, kinh nghiệm dày dạn. Khi gặp các đối thủ có thể hình tốt thì anh ta có thể tỳ đè, làm tường, hút hậu vệ đối phương để Công Phượng có khoảng trống.

Nếu lựa chọn Đức Chinh đá với Công Phượng thì không hợp lý bằng đâu vì khả năng của Đức Chinh chưa thể so bì với Anh Đức. Khi cần lui về hỗ trợ phòng ngự, Anh Đức cũng đang làm rất tốt chuyện này”.

“Palestine không phải là đội mạnh nhưng tạo ra thế trận tương đối tốt với U23 Việt Nam trận vừa rồi. Hàng thủ của đội tuyển còn nhiều sơ hở, nếu người ta tận dụng được thì mình sẽ gặp vấn đề. Đây là điều HLV Park Hang Seo cần nhắc nhở các học trò. U23 Palestine vừa rồi chơi không kém chủ nhà, nhưng chúng ta đã tận dụng cơ hội tốt hơn”, HLV Trần Bình Sự nói thêm.

Đánh giá về chiến thuật của HLV Park Hang Seo, ông Sự nói: “HLV Park Hang Seo có nhiều kinh nghiệm làm đội tuyển, các cầu thủ thay đổi số áo của nhau để đối thủ không biết được mình, không nhớ làm đối thủ rối không biết quan sát ai cả.

Ở sân chơi châu lục, các đội thường chỉ nhớ nhau qua số áo nên làm như thế là rất quái. HLV Park Hang Seo cũng tạo tâm lý không có ai là lựa chọn chắc chắn nên các cầu thủ phải nỗ lực hết mình khi được trao cơ hội ra sân”.

“Nói chung các cầu thủ vừa rồi chơi tốt, mới tập trung lại nhưng họ vẫn thể hiện sự ăn ý. Những cầu thủ được lựa chọn ra quân trận gặp U23 Palestin mà HLV Park Hang Seo sử dụng là những người sẽ đá chính ở ASIAD, tôi nghĩ thế.

Hàng phòng ngự thì chính thức rồi. Văn Thanh, Văn Hậu, Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh và tiền vệ cũng thế thôi. Khi tấn công ông Park sử dụng chiến thuật 3-5-2, khi phòng ngự thành 5-4-1 rất rõ”, vẫn lời HLV Trần Bình Sự.

Clip tuyển U-23 Việt Nam gặp Palestine

Theo TTVH

adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn