VPBank lọt nhóm 21 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất Việt Nam

.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được Tổng cục Thuế vinh danh là một trong những doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhiều nhất trong năm 2017.

Trong bản danh sách được Tổng cục Thuế công bố, VPBank xếp hạng thứ 21. Tính riêng trong hệ thống ngân hàng, VPBank xếp thứ 6 trong số các ngân hàng đóng thuế TNDN lớn nhất. Trong khi đó, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit), một công ty con thuộc sở hữu 100% của VPBank, được xếp ở vị trí thứ 23.

So với năm 2016, vị trí của VPBank đã tăng 11 bậc và FE Credit tăng 10 bậc trong năm 2017. Nói một cách khác, số thuế TNDN cả VPBank và FE Credit nộp vào ngân sách cũng đã tăng lên đáng kể. Trong năm 2016, tổng số thuế TNDN VPBank cùng các công ty con nộp vào ngân sách là hơn 994 tỉ đồng. Sang năm 2017, tổng số thuế TNDN này là hơn 1.689 tỉ đồng.

Bảng xếp hạng năm nay tiếp tục là sự ghi nhận của cơ quan nhà nước đối với sự đóng góp của VPBank vào ngân sách quốc gia. Đồng thời, các vị trí trong bảng xếp hạng cho thấy, cả VPBank và FE Credit là 1 trong 23 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam trong năm qua.

Sự đóng góp của VPBank cùng các công ty con vào ngân sách nhà nước dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, nhờ vào đà tăng trưởng của cả doanh thu và lợi nhuận tiếp tục được duy trì.

Báo cáo kết quả kinh doanh quý II.2018 của VPBank cho thấy, doanh thu của ngân hàng trong nửa đầu năm đạt hơn 14.510 tỉ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 4.375 tỉ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước và đạt kế hoạch trong 6 tháng đầu năm nay. Dựa vào kết quả kinh doanh tích cực trong 2 quý đầu năm, VPBank tự tin sẽ đạt được mục tiêu lợi nhuận 10.800 tỉ đồng cho cả năm được đề ra tại ĐHCĐ hồi đầu năm.

Lê Tuấn 08/08/2018 | 12:02
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàngVụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàng Vụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàng
  • HLV trưởng ĐT Nhật Bản tự tin sẽ tạo "mưa gôn" trước Việt NamHLV trưởng ĐT Nhật Bản tự tin sẽ tạo "mưa gôn" trước Việt Nam HLV trưởng ĐT Nhật Bản tự tin sẽ tạo "mưa gôn" trước Việt Nam
  • Em gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh traiEm gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh trai Em gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh trai
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn