Tập đoàn T&T Group dự kiến thu mua toàn bộ sản lượng hạt điều thô của Guinea Bissau

.

Ngày 6.8.2018, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, tại Hà Nội, Đoàn Công tác của Chính phủ nước Cộng hòa Guinea Bissau do Bộ trưởng Bộ Thương mại, Du lịch và Thủ công nghiệp, ông Vicente Fernandes dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn T&T Group. 

Chuyến công tác của ngài Bộ trưởng Vincente Fernandes có ý nghĩa quan trọng trong việc tìm đối tác chiến lược lâu dài cho ngành trồng trọt và xuất khẩu điều của Guinea Bissau, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ nước này trong việc hỗ trợ người nông dân tìm được “đầu ra” ổn định, tin cậy cho một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Guinea Bissau.  

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Vicente Fernandes, đại diện cho Chính phủ Guinea Bissau và ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên trong lĩnh vực kinh doanh nông sản. Theo đó, trong năm 2018 và các năm sau đó,T&T Group cam kết sẽ nhập khẩu hạt điều thô từ Guinea Bissau với khối lượng khoảng 150.000-200.000 tấn/năm. Chính phủ Guinea Bissau cam kết về sản lượng, chất lượng, thời hạn bàn giao hàng và đảm bảo các kênh thanh toán.

   
Hai bên cũng đề cập tới khả năng xuất khẩu gạo của Việt Nam sang thị trường Guinea Bissau trong những năm sắp tới. Bên cạnh đó, Tập đoàn T&T Group cam kết sẽ hỗ trợ đào tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển giao kỹ thuật công nghệ cho phía Guinea Bissau…

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Vicente Fernandes cho biết, Guinea Bissau và Việt Nam đều là nước nông nghiệp. Phía Guinea Bissau có nhu cầu khá lớn về nhập khẩu lúa gạo trong khi Việt Nam là nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Ngược lại, Việt Nam có nhu cầu nhập khẩu hạt điều thô trong khi Guinea Bissau là nước xuất khẩu lớn loại nông sản này. Vì thế, cơ hội hợp tác của hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp là rất lớn.

“Sự hợp tác lần này giữa Chính phủ Guinea Bissau với Tập đoàn T&T Group của Việt Nam đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Ngoài lĩnh vực nông nghiệp, hai bên còn có nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực khác như phát triển cơ sở hạ tầng, cảng biển, đào tạo nhân lực…“ – Bộ trưởng Vicente Fernandes nhấn mạnh. Bộ trưởng Vicente Fernandes tin rằng, với những kinh nghiệm của Tập đoàn T&T Group trong các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Đầu tư, Bảo hiểm, Xuất nhập khẩu…, sự hợp tác giữa hai bên chắc chắn sẽ thành công và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Với sự kiện Chính phủ Guinea Bissau và Tập đoàn T&T Group ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng đây sẽ là “sự kết hợp tuyệt vời, có hiệu quả”. Tiềm năng về xuất khẩu gạo và hạt điều giữa hai bên là rất lớn. 

T.Hiền 07/08/2018 | 13:30
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàngVụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàng Vụ tai nạn Hải Dương: Xe tải kéo lê đoàn người đang đi bộ thẳng hàng
  • Em gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh traiEm gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh trai Em gái Văn Lâm ăn mừng cực đáng yêu sau chiến thắng của anh trai
  • Cục Quản lý chất lượng lên tiếng về sai phạm trong thi học sinh giỏiCục Quản lý chất lượng lên tiếng về sai phạm trong thi học sinh giỏi Cục Quản lý chất lượng lên tiếng về sai phạm trong thi học sinh giỏi
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn